Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

Adobe ยกระดับงานสร้างสรรค์สู่ ‘แพลตฟอร์มโมบายล์’ ที่งาน MAX 2014

Creative Cloud รุ่นล่าสุดรองรับการเชื่อมโยงอย่างกลมกลืนระหว่าง
โมบายล์แอพรุ่นใหม่กับ เครื่องมือเดสก์ท็อป CC’ ด้วย Creative Profile

Pic1__Adobe MAX 2014

งาน Adobe MAX 2014 ซึ่งเป็นการประชุมงานสร้างสรรค์ชั้นนำของโลก (World’s Leading Creativity Conference)  เปิดตัว Creative Cloud รุ่นสำคัญที่จะปฏิรูปการทำงานของครีเอทีฟทั้งบนเดสก์ท็อปและอุปกรณ์ โดยรีลีสดังกล่าวประกอบด้วยการอัพเดตฟีเจอร์หลักๆ สำหรับเครื่องมือ CC บนเดสก์ท็อป 13 รายการ ซึ่งเชื่อมโยงกับโมบายแอพรุ่นใหม่  นอกจากนี้ Photoshop CC และ Illustrator CC เวอร์ชั่นล่าสุด ประกอบด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำสำหรับการสนับสนุนระบบทัช (Touch) บน Microsoft Windows 8 และ Surface Pro 3  และที่สำคัญก็คือ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดCreative Profile ที่ผลักดันการเชื่อมต่อแบบลึก (Deep Connection) ระหว่างเครื่องมือ CC บนเดสก์ท็อป กับโปรแกรมโมบายล์แอพใหม่ล่าสุด 9 โปรแกรม ซึ่งขยายขีดความสามารถของ Photoshop, Lightroom, Illustrator และ Premiere ไปสู่อุปกรณ์พกพา

 

นอกจากนี้ อะโดบีเปิดตัว Creative SDK รุ่นทดลองใช้งาน ซึ่งรองรับการนำเสนอโมบายล์แอพที่เชื่อมโยงกับ Creative Cloud นับเป็นการเปิดศักราชใหม่สำหรับการสร้างสรรค์แอพที่แปลกใหม่ของนักพัฒนา  พร้อมกันนี้ อะโดบียังได้เปิดตัว Creative Talent Search ซึ่งเชื่อมโยงครีเอทีฟทั่วโลกเข้ากับโอกาสการทำงานจากแบรนด์ชั้นนำและบริษัทต่างๆ  นวัตกรรมเหล่านี้ได้รับการสาธิตระหว่างการกล่าวปราศรัยเมื่อวานนี้ที่งาน Adobe MAX 2014  หากต้องการดูกิจกรรมผ่านทางไลฟ์สตรีม คลิกไปที่: www.adobe.com/go/maxkeynote

Pic2__Adobe MAX 2014

Creative Cloud ช่วยกระตุ้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง และวันนี้เราได้เปิดตัวโมบายล์แอพรุ่นใหม่ที่ผนวกรวมเข้ากับเครื่องมือเดสก์ท็อป CC ที่เป็นเครื่องมือหลัก เช่น Photoshop และIllustrator และรองรับการใช้งานอุปกรณ์โมบายล์สำหรับงานครีเอทีฟในวงกว้าง” เดวิด วาดวานี่ รองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจดิจิตอลมีเดียของอะโดบี กล่าว “นอกจากนี้ ความสามารถใหม่ๆ เช่นCreative Talent Search แสดงให้เห็นว่า Creative Cloud กำลังพัฒนาไปสู่การเป็นแหล่งทรัพยากรที่มีประสิทธิภาพสำหรับสมาชิกหลายล้านคนของเรา”

 

Creative Profile แสดงอัตลักษณ์ของครีเอทีฟบน Creative Cloud

Creative Cloud รุ่นใหม่นี้ประกอบด้วย Creative Profile ที่เชื่อมโยงครีเอทีฟเข้ากับผลงาน รวมไปถึงทรัพยากรที่ใช้ในการสร้างสรรค์ และชุมชนที่เขาเป็นสมาชิก โดยไฟล์ ภาพถ่าย สี พู่กัน รูปทรง ฟอนต์ สไตล์ข้อความ กราฟิก และทรัพยากรอื่นๆ จะพร้อมใช้งานอยู่เสมอ เพียงปลายนิ้วสัมผัส Creative Profile นี้จะติดตามครีเอทีฟไปทุกที่ บนแอพและอุปกรณ์ต่างๆ โดยทรัพยากรจะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อต้องการใช้งาน ภายในบริบทที่เหมาะสม

Pic6__Adobe MAX 2014

โมบายล์แอพนำเสนอการเชื่อมโยง Creative Cloud ที่แปลกใหม่

Creative Cloud รุ่นนี้ประกอบด้วยการเชื่อมโยงระหว่างเครื่องมือเดสก์ท็อป CC ที่สำคัญ กับโมบายล์แอพใหม่ๆ ซึ่งขยายขีดความสามารถของ Photoshop, Illustrator, Premiere Pro และLightroom ไปสู่อุปกรณ์พกพา โดยเทคโนโลยีใหม่ๆ มีดังนี้:

 

  • ในตระกูล Photoshop ฟีเจอร์ Photoshop Sketch ช่วยให้ครีเอทีฟสามารถวาดภาพโดยใช้พู่กันแบบในตัวที่หลากหลาย และรองรับเวิร์กโฟลว์แบบครบวงจรกับ Photoshop CC และ Illustrator CC  ส่วนอัพเดตสำหรับ Photoshop Mix จะช่วยขยายขีดความสามารถในการจัดองค์ประกอบบนอุปกรณ์พกพา และยังปรับปรุงการผนวกรวมเข้ากับ Photoshop CC รวมไปถึงเวอร์ชั่น iPhone ใหม่ล่าสุด ส่วนแอพใหม่ Lightroom Mobile จะต่อยอดจากเวิร์กโฟลว์เดสก์ท็อปและโมบายล์ที่ผนวกรวมเข้าด้วยกัน และประกอบด้วยฟีเจอร์ที่ช่วยให้ลูกค้า เพื่อน หรือคนในครอบครัว สามารถเลือกรายการโปรด และแสดงความคิดเห็นสำหรับภาพถ่ายที่แชร์ทางออนไลน์ และตอนนี้ข้อมูล GPS จากภาพถ่าย iPhone ซิงค์กับเดสก์ท็อป Lightroom แล้ว

 

  • ในตระกูล Illustrator มี Illustrator Draw (เดิมใช้ชื่อว่า Adobe Ideas) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเครื่องมือวาดภาพเวคเตอร์ที่โปรดปราน รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ ในอินเทอร์เฟซที่ทันสมัย คล่องตัว และการผสานรวมอย่างกลมกลืนกับ Illustrator CC และการสนับสนุน Adobe Ink and Slide ที่ปรับปรุงดีขึ้น ส่วน Illustrator Line คือแอพวาดภาพที่มีความแม่นยำสูง มอบฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้แก่ครีเอทีฟสำหรับการกระจายรูปทรงต่างๆ อย่างสมบูรณ์แบบขณะที่กำลังวาด พร้อมความสามารถในการส่งภาพสเก็ตช์ไปยัง Illustrator CC ที่ซึ่งครีเอทีฟจะสามารถเข้าถึงเส้นเวคเตอร์ต้นฉบับสำหรับการแก้ไขได้อย่างเต็มที่

 

  • ในตระกูล Premiere แอพใหม่ที่มีชื่อว่า Adobe Premiere Clip จะเปลี่ยนภาพวิดีโอที่ถ่ายไว้บน iPhone หรือ iPad ให้กลายเป็นวิดีโอแบบตัดต่อ และสามารถแชร์ได้อย่างง่ายดาย จากนั้น ช่างภาพวิดีโอจะสามารถส่งผลงานไปยัง Adobe Premiere Pro CC เพื่อทำการตัดต่อและตกแต่งขั้นสูง

 

ราคาและการวางจำหน่าย

อัพเดตสำหรับ Creative Cloud ที่เปิดตัวในงานนี้จะพร้อมใช้งานสำหรับสมาชิก Creative Cloud ทันที โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม  โมบายล์แอพรุ่นใหม่และรุ่นอัพเดตเปิดให้ใช้งานได้ฟรีสำหรับทุกคน  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

 

http://www.adobe.com/creativecloud/catalog/mobile.html  สำหรับการเข้าร่วม Creative Cloud มีราคาโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่มี Adobe Creative Suite 3 หรือรุ่นใหม่กว่า โดยมีแพ็คเกจบริการรูปแบบต่างๆ ให้เลือกสำหรับผู้ใช้ทั่วไป นักศึกษา ช่างภาพ ทีมงาน สถานศึกษา หน่วยงานราชการ และองค์กร  ดูรายละเอียดเกี่ยวกับราคาได้ที่: https://www.adobe.com/creativecloud.html#buy