Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

Dtac เลือกอีริคสัน เดินหน้าติดตั้ง 4G ในกรุงเทพและเมืองใหญ่

ดีแทคลงนามสัญญา 5 ปีร่วมกับอีริคสัน ขยายพื้นที่ให้บริการ 4G ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพและเมืองใหญ่ โดยสัญญาฉบับนี้ครอบคลุมถึงการอัพเกรดและการขยายเครือข่าย 4G และ 3G ของ ดีแทค รวมถึงNetwork-roll out, Integration, Tuning และ Optimization ตลอดจนการบริการอื่นที่เกี่ยวข้อง ด้วยความพร้อมทั้งในด้านเทคโนโลยี อุปกรณ์และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญของอีริคสันจะช่วยเพิ่มศักยภาพเครือข่ายของดีแทค สู่ความเป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ต แก่ผู้บริโภคชาวไทย

DTAC-4G

บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทคลงนามสัญญา 5 ปีร่วมกับอีริคสัน เพื่อขยายบริการ 4G บนคลื่นความถี่ 2100 MHz. ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพและเมืองใหญ่ โดยการดำเนินการในครั้งนี้ จะสามารถทำให้ลูกค้าของดีแทคนั้นได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น โดยสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ ดาวน์โหลดภาพยนตร์หรือรับชมภาพยนตร์ในรูปแบบสตรีมมิ่งด้วยความเร็วที่สูงขึ้น

นาย คาลิต ชีซาร์ท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทคกล่าวว่า “ดีแทคมุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาดด้วยนวัตกรรมสำหรับแนวโน้มที่มีความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยกลยุทธ์ที่ดีแทคมุ่งสู่ผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุดในตลาด โดยการมอบโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพให้กับคนไทย และได้เลือกเทคโนโลยีอีริคสันมาร่วมพัฒนาโครงข่ายเพื่อมอบประสบการณ์ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพเพื่อลูกค้า”

DTAC-4G-1

นาง คามิลล่า วอลเทียร์ ประธานบริษัทอีริคสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “การดำเนินการตามข้อตกลงในครั้งนี้ จะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานด้านอินเทอร์เน็ตบนมือถือของลูกค้าดีแทคให้ดีขึ้น โดยผ่านเครือข่าย 4G ที่มีประสิทธิภาพ บวกกับประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการของทางอีริคสัน ทำให้ทางดีแทคสามารถสร้างความมั่นใจในการให้บริการ 4G และ 3G อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ทั้งนี้การดำเนินการของทางอีริคสันจะเริ่มตั้งแต่การวางแผนแบบ End-to-end network rollout, Tuning และการทำ Optimization โดยความร่วมมือในครั้งนี้นับว่าเป็นการยืนยันถึงการสร้างสัมพันธ์เชิงธุรกิจระหว่างอีริคสันและดีแทคอันยาวนาน

“โครงการขยาย 4G นี้จะเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์เครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงซึ่งบริการให้กับลูกค้าดีแทคด้วยเทคโนโลยี 4Gประสิทธิภาพสูง เราจะใช้ประโยชน์จากความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีและบริการที่มีอยู่ร่วมกันนี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ลูกค้าของดีแทค”

ทั้งนี้ อีริคสันเป็นผู้นำตลาดในด้านของเทคโนโลยี 4G โดยทุกวันนี้สมาร์ทโฟนที่ดำเนินการด้วยระบบเครือข่าย 4G ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ได้รับการบริการจากเครือข่ายสัญญาณของอีริคสัน ซึ่งมากกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนของคู่แข่ง อีริคสันกลายเป็นผู้นำตลาดด้านเทคโนโลยี 4G ในประเทศสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย และแคนาดา รวมทั้งการได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ให้บริการ 4G ที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยี 4G จากการจัดอันดับโดยผู้รับบริการ 4G ทั้งโลก

 

ที่มา www.flashfly.net