Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

การ์ทเนอร์ชี้ เทรนด์ไมโครเป็นผู้นำแพลตฟอร์มการปกป้องอุปกรณ์ปลายทาง

บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับโดยการ์ทเนอร์ให้อยู่ในกลุ่ม “ผู้นำ” (Leaders) ตามรายงานเมจิกควอแดรนท์ สำหรับแพลตฟอร์มการปกป้องอุปกรณ์ปลายทาง (Magic Quadrant for Endpoint Protection Platforms)  ทั้งนี้ เทรนด์ไมโครได้รับการจัดอันดับเป็นผู้นำมาตลอดระยะเวลากว่า 13 ปี[2] และในปีนี้สามารถปรับปรุงสถานะให้ดีขึ้นทั้งในด้านความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินการ

trendmicro

“เราได้ทำการลงทุนและการปรับปรุงที่สำคัญๆ สำหรับเทคโนโลยีการปกป้องอุปกรณ์ปลายทาง รวมถึงการควบคุมแอพพลิเคชั่น การตรวจจับมัลแวร์ขั้นสูง การสร้างแซนด์บ็อกซ์ (Sandbox) และการตอบสนองต่อเหตุการณ์ ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น และความเรียบง่ายในการติดตั้งและจัดการ” เอริค สกินเนอร์ รองประธานฝ่ายการตลาดโซลูชั่นของเทรนด์ไมโคร กล่าว “ด้วยโซลูชั่นใหม่ Smart Protection Suites รวมไปถึง Deep Security™ และ Deep Discovery™ เราจึงมั่นใจว่าสถานะผู้นำของเทรนด์ไมโครตามที่ระบุในรายงานฉบับนี้จะช่วยยืนยันถึงความแข็งแกร่งและประสิทธิภาพของโซลูชั่นการปกป้องอุปกรณ์ปลายทางแบบหลายเลเยอร์ที่เรานำเสนอ”

รายงานเมจิกควอแดรนท์ของการ์ทเนอร์จัดอันดับผู้ผลิตเทคโนโลยีภายในตลาดที่เฉพาะเจาะจง โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่มหลัก ได้แก่ “ผู้นำ” (Leaders), “ผู้ท้าทาย” (Challengers), “ผู้มีวิสัยทัศน์” (Visionaries) และ “ผู้เล่นในตลาดเฉพาะ” (Niche Players)  รายงานดังกล่าวระบุว่า “บริษัทในกลุ่มผู้นำแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าและความพยายามที่สมดุลในด้านวิสัยทัศน์และการดำเนินการ  ความสามารถของผู้นำในด้านการป้องกันมัลแวร์ขั้นสูง การปกป้องข้อมูล และ/หรือการจัดการ ช่วยยกระดับมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในตลาด และสามารถเปลี่ยนแปลงทิศทางของอุตสาหกรรม”

โซลูชั่นอุปกรณ์ปลายทางของเทรนด์ไมโครช่วยปกป้องผู้ใช้และข้อมูลบนอุปกรณ์ปลายทาง เซิร์ฟเวอร์ (ฟิสิคอลหรือเวอร์ช่วล) รวมไปถึงแอพพลิเคชั่น โดยผสานรวมการรักษาความปลอดภัยบนทุกเลเยอร์ เพื่อลดความเสี่ยง ปกป้องชื่อเสียงของธุรกิจ และช่วยรักษาความสอดคล้องตามกฎระเบียบ  ท่ามกลางสภาพแวดล้อมภัยคุกคามที่มีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เทรนด์ไมโครจึงได้สร้างสรรค์โซลูชั่นที่ครอบคลุมหลายเลเยอร์ โดยจะรับข้อมูลข่าวกรองแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับภัยคุกคามทั่วโลก เพื่อให้สามารถตรวจจับภัยคุกคามที่หลากหลายได้รวดเร็วขึ้น พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อประสิทธิภาพของผู้ใช้ และผนวกรวมเข้ากับเครื่องมือตรวจจับการละเมิด

เพื่อปรับปรุงและเพิ่มความสะดวกในการติดตั้งและจัดการ โซลูชั่นนี้นำเสนอการควบคุมและความสามารถในการตรวจสอบ เพื่อรองรับการตอบสนองต่อภัยคุกคามในลักษณะที่เชื่อมโยงถึงกัน โดยครอบคลุมระบบปฏิบัติการ อุปกรณ์ และแอพพลิเคชั่นต่างๆ รวมไปถึงการติดตั้งอย่างยืดหยุ่นภายในองค์กร บนระบบคลาวด์ และการติดตั้งแบบผสมผสาน (Hybrid)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่น Complete User Protection ของเทรนด์ไมโคร และรายงาน Magic Quadrant for Endpoint Protection Platforms ได้ที่https://resources.trendmicro.com/2015-Q1-Gartner-Magic-Quadrant-Update.html

Trend Micro__01

เกี่ยวกับเทรนด์ ไมโคร

บริษัท เทรนด์ ไมโคร ผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์ความปลอดภัย มุ่งมั่นที่จะปกป้องโลกให้ปลอดภัยเพื่อรองรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิตอล นวัตกรรมโซลูชั่นของเราให้บริการสำหรับผู้ใช้ทั่วไป องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ โดยนำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยในการปกป้องข้อมูลแบบแบ่งระดับชั้น (Layered content security) ในอุปกรณ์พกพา อุปกรณ์ปลายทาง เกตเวย์ เซิร์ฟเวอร์ และระบบคลาวด์ โซลูชั่นทั้งหมดของเราขับเคลื่อนด้วย Trend Micro™ Smart Protection Network™ ซึ่งเป็นเครือข่ายข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามทั่วโลกบนระบบคลาวด์ พร้อมการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านภัยคุกคามกว่า 1,200 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trendmicro.com

เกี่ยวกับ การ์ทเนอร์ เมจิกควอแดรนท์ (Gartner Magic Quadrant)

การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้ผลิต สินค้า หรือบริการใดๆ ที่กล่าวถึงในรายงานวิจัยของบริษัทฯ และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เลือกใช้เทคโนโลยีของผู้ผลิตที่จัดอยู่ในอันดับสูงสุด  รายงานวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นของฝ่ายวิจัยของการ์ทเนอร์ และไม่ควรถือว่าเป็นการระบุข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์ขอปฏิเสธการรับประกันใดๆ ไม่ว่าโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย ในส่วนที่เกี่ยวกับข้อมูลการวิจัยนี้ รวมถึงการรับประกันเกี่ยวกับความสามารถในการจัดจำหน่าย หรือความเหมาะสมสำหรับจุดประสงค์เฉพาะ