Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

Readyplanet จับมือ Alibaba เป็นตัวแทนผู้ให้บริการ กับ Alibaba.com รายแรกในประเทศไทย

ReadyPlanet-Alibaba.com__002

เรดดี้แพลนเน็ต (www.readyplanet.com) ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรกในประเทศไทยและผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร ประกาศจับมือ Alibaba.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซนำเข้าส่งออก (B2B Marketplace) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ให้บริการสมัครสมาชิกเป็นรายแรก ในประเทศไทยในปัจจุบัน หวังช่วยผลักดันให้ผลิตภัณฑ์และสินค้าจากธุรกิจส่งออกของไทยพบโอกาสใหม่ๆ ในเวทีการค้าระดับสากลได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

 

นายบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า “วันนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของเรดดี้แพลนเน็ต ในการเป็นพันธมิตรกับ Alibaba.com เพื่อนำโซลูชั่นและเครื่องการตลาดออนไลน์มาสู่ผู้ประกอบการไทยที่ต้องการเข้าถึงตลาดโลก

ReadyPlanet-Alibaba.com__004

ตัวเลข GDP ของไทยที่ขับเคลื่อนโดยฐานการส่งออกถึง 65% หรือมาจากผู้จดทะเบียนเป็นธุรกิจส่งออกประมาณ15,000 ราย ในขณะที่เรามีผู้ประกอบการทั่วประเทศกว่า 2.7 ล้านราย ซึ่งเราเชื่อว่ายังมีผู้ประกอบการทั้งหมดที่มีศักยภาพอีกเป็นจำนวนมากแต่ยังขาดเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่จะพัฒนาเป็นธุรกิจส่งออกได้ ซึ่งหากผู้ประกอบการกลุ่มนี้ได้รับโอกาสดังกล่าว ย่อมส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศ และด้วยความเชี่ยวชาญการทำตลาดดิจิทัล ตลอดจนการมีฐานลูกค้าในประเทศไทยทีเป็นผู้ประกอบการเอสเอ็มอีกว่า16,000 ราย เรามั่นใจว่าจะช่วยประเทศไทยพบกับแสงสว่างอันสดใส และสามารถยืนหยัดในตลาดอีคอมเมิร์ซโลกได้” นายบุรินทร์กล่าว

 

นายโธมัส โฮ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับโลก Alibaba.com กล่าวว่า “เรามองเห็นศักยภาพของตลาดในประเทศไทย  ด้วยตัวเลขการเติบโตของผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกด้านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสำหรับธุรกิจเราสร้างโอกาสการตลาดที่ยิ่งใหญ่ให้กับสมาชิกของเราใน 240 ประเทศทั่วโลก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยนักธุรกิจโดยเฉพาะในกลุ่มเอสเอ็มอีของเราทำให้การแต่งตั้งเรดดี้แพลนเน็ตเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรายแรกของประเทศไทยจะเพิ่มศักยภาพของตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยอย่างก้าวกระโดด”

ReadyPlanet-Alibaba.com__003

โดยเรดดี้แพลนเน็ตจะเป็นผู้ให้บริการเกี่ยวกับระบบสมาชิก Global Gold Suppliers (GGS) ใน Alibaba.com ตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครสมาชิก ไปจนถึงการประสานงานดูแลให้ธุรกิจและผลิตภัณฑ์สามารถแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์Alibaba.com ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • Premium Website หน้าเว็บธุรกิจภายใน Alibaba.com ที่สามารถลงสินค้าได้ไม่จำกัด
  • Top Tier Ranking แสดงข้อมูลสินค้าในอันดับที่ดีบนหน้าเว็บไซต์ Alibaba.com
  • Third Party Verification สัญลักษณ์ความน่าเชื่อถือ เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ซื้อจากทั่วโลก
  • Buyer Access Privileges สิทธิพิเศษสำหรับธุรกิจสามารถนำเสนอสินค้าไปยังผู้ซื้อจากทั่วโลกที่กำลังมีความต้องการสั่งซื้อ

 

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ จากเรดดี้แพลนเน็ต  ผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจที่ www.facebook.com/readyplanet  หรือที่เว็บไซต์ www.readyplanet.com

 

เกี่ยวกับอาลิบาบา (www.alibaba.com)

Alibaba.com เป็นแพลตฟอร์มด้านการพาณิชย์ระดับโลกที่ให้บริการผู้ซื้อและผู้ขายนับล้านคนทั่วโลก พันธกิจของบริษัทคือการช่วยให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมีแพลตฟอร์มเพื่อประกอบธุรกิจจากที่ใดก็ได้ด้วยวิธีที่ง่ายขึ้น  ณ สิ้นเดือนมีนาคม2558 มีผู้ลงทะเบียนทำธุรกิจกับ Alibaba.com ทั้งสิ้นกว่า 36 ล้านรายใน 240 ประเทศทุกภูมิภาคทั่วโลก

 

เกี่ยวกับเรดดี้แพลนเน็ต (www.readyplanet.com)

ผู้ให้บริการระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปแห่งแรกในประเทศไทยก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2543 เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสามารถทำเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเอง เพื่อสร้างและขยายธุรกิจบนโลกอินเทอร์เน็ตได้อย่างสะดวกและได้ผล ด้วยระบบเว็บไซต์ที่ทำง่าย ได้เว็บไซต์ที่สวยงาม ใช้งานได้ผลดี นอกจากนี้เรายังเป็นผู้ให้บริการโปรโมทธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ อาทิ Google, Facebook, Baidu ให้บริการอบรม และทำการตลาดออนไลน์ครบวงจรให้กับ ธุรกิจขนาดใหญ่  รวมถึงบริการจดโดเมนเนมนามสกุลใหม่

 

เรดดี้แพลนเน็ตมีผู้บริหารและบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิตอลมากกว่า 14 ปี ให้บริการด้วยความเป็นมืออาชีพ สนับสนุนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ปัจจุบันมีลูกค้าที่ใช้บริการอยู่มากกว่า 16,000ธุรกิจ