Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

[ไขก๊อก] Garmin Forerunner® 620 Bundle Set

เทรนรักสุขภาพกำลังมาแรงเกินห้ามใจจะเอาอยู่ สำหรับ Running & Fitness ของ Garmin ที่ชื่อว่า Forerunner® 620 ได้รับการยอมรับว่าเป็นนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาเพื่อนักวิ่งขั้นสูง เสมือนกับว่ามีครูฝึกวิ่งอยู่ข้างกายตลอดเวลา

ipie 1353

มี Recovery Advisor ช่วยคำนวณเวลาพักฟื้นร่างกายก่อนวิ่งครั้งต่อไป การทำนายการแข่งขัน และการทดสอบสมรรถนะร่างกายแบบ VO2 maxหรือความสามารถของร่างกายในการนำออกซิเจนมาใช้ มาพร้อมหน้าจอสีระบบสัมผัสความละเอียดสูง

หากเราพูดถึงนาฬิการะดับไฮเอ็นแล้ว ถ้าไม่พูดถึง Garmin Forerunner® 620 คงจะไม่ได้ ตัวนี้จัดว่าเป็นตัวท้อปสุดของ Garmin และนาฬิกาด้านการวิ่งอื่นๆด้วย ทุกก้าวของการวิ่งออกกำลังกายจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการผมผสานเทคโนโลยีต่างๆให้เข้ากับชีวิตประจำวัน และที่สุดของนาฬิกาของเราในตอนนี้คือ Forerunner® 620

ipie 1389

แพ็กเกจจิ้งของ Garmin Forerunner® 620 Bundle Set เป็นสีดำ ขนาดเหมาะมือ คง ทน แข็งแรง ดูแล้วโดดเด่น และก็มีให้เลือก 2 สี คือ ดำ-น้ำเงิน และ ขาว-ส้ม

Garmin Forerunner® 620 Bundle Set

ถึงเวลาแกะกล่องเปิดความลับภายในกล่องกันเถอะว่ามีอะไรมาให้เราบ้าง

ipie 1385ipie 1376

 

 • ตัวเครื่อง Forerunner® 620
 • สาย Charging/data cradle
 • คู่มือการใช้งานที่มีหลายภาษา (ยกเว้นภาษาไทย)
 • เครื่องตรวจจับ HRM-Run™ พร้อมสายคาด (ในบ้างรุ่น)

Screen Shot 2558-07-06 at 9.15.06 PM

สำหรับสเปกโดยทั่วๆไป Garmin Forerunner ในหลายๆรุ่นไม่ค่อยมีความแตกต่างกันมากนัก

โดยในรุ่นนี้ ที่จัดว่า Wow Wow Wow ด้วยการใส่เทคโนโลยีต่างๆเข้ามามากขึ้น ทั้ง VO2 max ยังวิเคราะห์ฟอร์มการวิ่งได้อีกด้วย  และก็เป็นนาฬิกาตัวท้อปสุดของ Garmin ในตอนนี้ แบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 6 สัปดาห์หรือ 42 วันในโหลดของนาฬิกานะครับ ถ้าโหมดออกกำลังอยู่ได้ 10 ชั่วโมง  น้ำหนักเพียง 43.6 กรัมเท่านั้น เบามากๆ

ipie 1351
กันนำได้ ลึก 50 ม. ครับ ไม่ต้องกังวลกันเลย ด้วยมาตรฐานและคุณภาพของ Garmin ทำให้เราเชื่อใจได้

ipie 1379

หากใช้ Forerunner® 620 Bundle Set ก็หมายความว่า ใช้ร่วมกับเครื่องตรวจวัด HRM-Run™ สามารถวิเคราะห์จังหวะการวิ่ง อุปกรณ์วัดความสั่นในแนวตั้ง และช่วงเวลาที่เท้าหนึ่งข้างแตะพื้นในการก้าวหนึ่งรอบ ตัวชี้วัดเหล่านี้เรียกว่า running dynamics และผลที่มีต่อประสิทธิภาพการวิ่งของคุณ สำหรับการวิ่งในที่ร่ม ด้วยมิเตอร์วัดความเร่งที่มาพร้อมกับตัวเครื่องทำการวัดระยะทาง ตัวชี้วัดเหล่านี้เรียกว่า running dynamics และผลที่มีต่อประสิทธิภาพการวิ่งของคุณ

ipie 1354

ตัวเครื่อง Forerunner® 620 มีความเป็นพรีเมี่ยมแบนด์ในตัวเอง จัดว่าเป็น Wearable Computer ที่ดูดีไม่เป็นสองรองใครแน่นอน ด้วยตัวสายรัดเป็นพลาสติกที่นิ่มและยืดหยุ่นนิดหน่อย ในการล็อกมีให้เลือกหลายระดับ

ipie 1377

พลิกมาด้านหลังเครื่อง จะแสดงข้อมูลจำเป็นต่างๆ ฝั่งขวามือจะเป็นตัวเชื่อมระหว่างเครื่องกับสาย Charging ซึ่งจะเป็นแม่เหล็กทำให้แค่วางแตะไปก็สามารถเชื่อมต่อได้แล้ว ง่ายมากๆๆ

Screen Shot 2558-07-06 at 9.24.28 PM

หากใครยังไม่เคยใช้ Garmin Connect มามะ มาอ่านทางนี้ (ทั้ง Web และ App )

 1. สมัครสมาชิกกับ Garmin Connect ก่อนเลย แนะนำว่า สมัครผ่านเว็บไซต์ http://connect.garmin.com หรือติดตั้งแอพลงบนสมาร์ทโฟนก็ได้
 2. เราต้องทำการ Pair นาฬิกาเข้ากับแอพ Garmin Connect (ถ้าบนคอมพิวเตอร์ก็เสียบสาย USB เท่านั้น) ซึ่งจะมีการเชื่อมต่อและถ่ายโอนข้อมูลระหว่างกัน
 3. หลังจากเรา Pair เรียบร้อยแล้ว ทีนี้เราจะสามารถมาทดสอบเจ้า Forerunner® 620 กันเลยดีกว่า

 

เตรียมพร้อมสำหรับการออกกำลังกายกันแล้วหรือยัง (ด้านบนจอแสดงผล จะมี GPS และ Bluetooth ขึ้นเป็นสีเขียว เป็นอันว่าเชื่อมต่อสมบูรณ์ และจะมีแถมด้านซ้ายมือถ้าขึ้นเขียวเต็มแถม แสดงว่าพร้อมแล้วที่จะวิ่ง) เรามาเริ่มกันเลย

ipie 1381

 • ปุ่มขาวบน ในการเริ่มและหยุด บันทึกและลบข้อมูล
 • ปุ่มขวาล่าง จะเป็นการ  Lap ในการวิ่งแต่ละรอบ
 • สัมผัสหน้าจอ จะแสดงข้อมูลในรูปแบบต่างๆ

ipie 1345เมื่อเราวิ่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราสามารถดูข้อมูลและผลการวิเคราะห์การวิ่งผ่านนาฬิกาหรือแอพหรือเว็บไซต์ ก็ได้แล้วแต่สะดวกเลย โดยจะแบ่งเป็น Acitivy ให้และเราก็สามารถเลือกดูได้เลย ตามภาพ

ipie 1346

จากภาพจะเป็นรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับการวิ่งของเราในครั้งนี้

ipie 1348

ส่วนภาพนี้จะเป็นในส่วนของการวิเคราะห์ข้อมูลในรูปแบบกราฟ ซึ่งจากกราฟจะมีกราฟ Heart Rate (อีกหลายกราฟ) เพิ่มเข้ามา ซึ่งตัวนี้เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องตรวจวัด HRM-Run™

ipie 1384

 • นาฬิการะดับไฮเอ็น เหมาะกับนักวิ่งประจำหรือนักวิ่งขั้นเทพ
 • รุ่นใหญ่ ราคาหรูหรา ครบเครื่องด้วยเทคโนโลยีการวิ่ง
 • หน้าจอคมชัด สีสวย เครื่องแรง และน้ำหนักเบา ไม่ผิดหวังแน่นอน
 • คุ้มสุดๆวิเคราะห์ข้อมูลการฝึกแต่ละครั้ง สามารถช่วยทำนายการแข่งขันได้ด้วย
 • ร่ายกายล้าจากการออกกำลังใช้ Recovery Advisor คำนวณเวลาพักฟื้นร่างกายได้

 


ipie 1355 ipie 1350ipie 1349ipie 1353