วิทยาศาสตร์ จัดงาน มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2557

National-Science-and-Technology-Fair-2014

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้จัดงานแถลงข่าว “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2557” (National Science and Technology Fair 2014) ที่รวมวิทยาการใหม่และเทคโนโลยีล่าสุด เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภายใต้แนวคิด “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี”

National-Science-and-Technology-Fair-2014-2

“มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2557” (National Science and Technology Fair 2014)  มีนักแสดงชั้นนำ อาทิ หนุ่มเก้า – จิรายุ ละอองมณี และ สาวมิ้นต์ – ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง สองดาราวัยรุ่นชื่อดังมาเป็นพรีเซนเตอร์ และปีนี้ได้จัดงานสุดยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 12 – 28 สิงหาคม 2557 ณ จังหวัดเชียงใหม่ เต็มพื้นที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา

จัดขึ้นเนื่องในสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช “พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย” และ ”พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งปีระดับประเทศและระดับภูมิภาคเอเชีย ทั้งในด้านการแสดงความก้าวหน้า ศักยภาพทางวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงศักยภาพของนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์ไทย

National-Science-and-Technology-Fair-2014-1

พร้อมมุ่งจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการนำวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมไปใช้ในการเพิ่มมูลค่าผลผลิตและพัฒนาเศรษฐกิจ อีกทั้งยังเป็นการสร้างเวทีสำหรับเยาวชน นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไปให้มีส่วนร่วมในการแสดงออกทางความคิดและการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นประโยชน์ และในปีนี้กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มีแนวคิดกระจายโอกาสให้เยาวชนนักเรียนภาคเหนือสามารถเข้าชมงานได้อย่างเต็มที่ จึงได้จัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์ฯ ขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยผนึกกำลังร่วมกับ 7 กระทรวง 5 ประเทศ มากกว่า 100 หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้นอกห้องเรียน

สามารถเข้าร่วมสนุกโดยการฝึกใช้ทักษะ จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เป็นการพัฒนากระบวนการคิดได้ และปีนี้ยังมีพรีเซนเตอร์ตัวแทนเยาวชนคนรุ่นใหม่ใส่ใจวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หนุ่มเก้า – จิรายุ ละอองมณี และ สาวมิ้นต์ – ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ที่จะมาร่วมสร้างสีสันในวันแรกของการจัดงาน 12 สิงหาคม อีกด้วย

ทั้งนี้ นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไปที่สนใจ สามารถเข้าชมงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2557” ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 12 – 28 สิงหาคม 2557 เวลา 09.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ติดตามข้อมูลข่าวสารและรายละเอียดงานได้ที่ www.nsm.or.th/nst2014 และ facebook:มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือสอบถามรายละเอียดงานที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ โทรศัพท์ 0-2577-9999

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น