Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ จัดงาน NIDays 2015 ในประเทศไทย

เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ จัดงาน NIDays 2015 ในประเทศไทย

กิจกรรมประจำปีที่จัดขึ้นทั่วภูมิภาค โดดเด่นด้วยการแสดงเทคโนโลยี และนวัตกรรมล่าสุดในระบบการทดสอบ การตรวจวัด และระบบฝังตัว

เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ – NI (Nasdaq: NATI) ผู้ให้บริการโซลูชั่นที่ช่วยให้วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ทุกแขนง แก้ปัญหาความท้าทายทางด้านวิศวกรรมที่สำคัญๆ ของโลก จัดงานประจำปี NIDays Graphical System Design Conference 2015 ที่กรุงเทพฯ วันนี้โดยเชิญวิศวกร นักการศึกษา และนักวิทยาศาสตร์เข้าร่วมงาน ในงานเน้นเนื้อหาทางเทคนิคด้านระบบทดสอบไร้สายตัวใหม่ของ NI (NI’s new Wireless Test System: WTS)

LabVIEW 2015 - mobile

นายชานเดริน ไนเออ รองประธาน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์กล่าวว่า “ลูกค้าของเรากำลังเผชิญหน้ากับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของระบบวิศวกรรมที่ชาญฉลาด และ

มีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งระบบดังกล่าวอยู่ในโลกของการที่อุปกรณ์และเครื่องจักรต่างๆ

ในภาคอุตสาหกรรมเชื่อมต่อถึงกัน (Industrial Internet of Things: IIoT) นอกจากการเชื่อมต่อกัน

ของเครื่องจักรต่างๆ ที่ทำให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้นในระดับโรงงาน หรือสมาร์ทกริดต่างๆ ซึ่งเป็น

สายส่งพลังงานที่ถาวร  เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ยังคงแสดงความมุ่งมั่นของเราที่จะให้การสนับสนุนวิศวกร และนักวิทยาศาสตร์ ในการกระตุ้นให้เกิดนวัตกรรม และประสิทธิภาพการผลิต ด้วยวิธีการนำเสนอแบบplatform-based”

 

งาน NIDays เปิดโอกาสให้วิศวกร นักวิทยาศาสตร์ และนักวิชาการ สร้างเครือข่ายและติดต่อสื่อสาร

กับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญ ผู้ที่มีความต้องการ และมีความสนใจคล้ายกันจากภาคอุตสาหกรรมและภาควิชาการ รวมถึงพันธมิตร และลูกค้าของ NI ได้ร่วมแลกเปลี่ยนแอพพลิเคชั่นล่าสุดที่นำมาจัดแสดงในงาน ระหว่างงาน มีการจัดแสดงแอพพลิเคชั่นด้านระบบทดสอบประสิทธิภาพสูง รวมทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับอุปกรณ์ และแอพพลิเคชั่นระบบทดสอบแบบอัตโนมัติ รวมถึงซอฟต์แวร์กาออกแบบระบบ LabVIEW 2015

Wireless Test System 1 resized

ซอฟต์แวร์ NI LabVIEW 2015 มีการเพิ่มความเร็วในการทำงานให้เร็วขึ้น และพัฒนาวิธีการตรวจสอบการทำงาน (Debug) ของโปรแกรมที่กำลังพัฒนาให้เร็วขึ้นเพื่อช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถพัฒนาระบบที่ตนสร้างสรรค์ขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยสามารถนำโค้ดเดิม และกระบวนการทางวิศวกรรมมาใช้ได้ทั่วทั้งระบบ  ซอฟต์แวร์ LabVIEW สร้างขึ้นเพื่อช่วยเร่งประสิทธิภาพด้านวิศวกรรม ด้วยการรวบรวมฟีเจอร์ที่ช่วยให้นักพัฒนาประหยัดเวลาและเงินท่ามกลางความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เงื่อนไขต่างๆ และความกดดันในการที่จะทำให้โซลูชั่นออกสู่ตลาดหรือมีการนำไปใช้งานเพิ่มมากขึ้น

 

เพื่อให้ตอบโจทย์เงื่อนไขต่างๆ ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ในอุตสาหกรรมเข้าด้วยกัน (IIoT)

แพลทฟอร์มของ NI เป็นการรวบรวมระบบอัจฉริยะ การเชื่อมต่อ และสื่อสารระหว่างระบบเข้าด้วยกัน พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ในการวิเคราะห์ ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและมีคุณค่า

ต่อลูกค้า  ฮาร์ดแวร์ระบบที่ฝังตัวตัวใหม่ เป็นสถาปัตยกรรมเปิด ยืดหยุ่น ปรับคอนฟิกูเรชั่นได้

(LabVIEW reconfigurable I/O: RIO) ซึ่งรวมถึงคอนโทรลเลอร์ในการผสานรวมประสิทธิภาพสูง(CompactRIO Controller) ที่มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับภาคอุตสาหกรรม ส่วน Controller for FlexRIO เหมาะสำหรับนักออกแบบที่ต้องการให้แอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวมีประสิทธิภาพสูง และและ Single-Board RIO Controller สำหรับนักออกแบบที่ต้องการให้แอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวของตนมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

 

โซลูชั่นใหม่ที่โดดเด่นอีกหนึ่งโซลูชั่นคือ Wireless Test System (WTS) ของ NI ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายของระบบทดสอบการผลิตไร้สายขนาดใหญ่ แม้ว่าบริษัทต่างๆ กำลังเผชิญกับความท้าทายของความ

ซับซ้อนที่เพิ่มมากขึ้นของการทดสอบแบบไร้สาย บริษัทฯ ต่างๆ ยังสามารถมั่นใจได้ว่าค่าใช้จ่ายในการ

ทดสอบจะลดลง แต่ผลลัพธ์เพิ่มขึ้นได้ ด้วยระบบที่ทำให้การวัดผลเร็วขึ้น และการทดสอบแบบคู่ขนาน

 

กล่าวโดยสรุป การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของข้อมูลด้านวิศวกรรม ความชาญฉลาดของระบบต่างๆ และระบบวัดผลที่ทำงานด้วยซอฟต์แวร์ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใส่หรือฝังความชาญฉลาดและกระบวนการประมวลผลต่างๆ ไว้ในจุดที่รวบรวมข้อมูลไว้ได้ และดึงเฉพาะข้อมูลที่จำเป็นที่สุดมาใช้ คอนโทรลเลอร์CompactDAQ ซึ่งเป็นคอนโทรลเลอร์ตัวใหม่ที่มีแบบ 4 และ 8 ช่องเสียบ ใช้หน่วยประมวลผลของ Intel Atom quad-core 1.91 GHz E3845 สามารถตั้งโปรแกรมได้ด้วยซอฟต์แวร์การออกแบบระบบตัวใหม่ คือLabVIEW 2015 ซึ่งช่วยให้วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์สามารถจัดระบบการรวบรวมข้อมูลของตน

ได้ตามความต้องการ เช่นการเพิ่มฟังก์ชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการประมวลผล ความชาญฉลาด และฟังก์ชั่นที่ใช้ในการควบคุม

 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน NIDays กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่  http://thailand.ni.com/nidays