Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

โนเกีย เน็ตเวิร์คส์ เปิดตัวโซลูชั่นด้านการวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับผู้ให้บริการ

โนเกีย เน็ตเวิร์คส์ เปิดตัวสองโซลูชั่นด้านการวิเคราะห์ข้อมูล

สำหรับผู้ให้บริการ เพื่อก้าวเข้าสู่ตลาดมูลค่า 79 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ#NetworksPerform

  • โซลูชั่น Nokia Ad Analytics ช่วยผู้ให้บริการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ๆ ด้วยการนำเสนอข้อมูล ที่มีมูลค่าเพิ่มให้กับวงการโฆษณา
  • ด้วยบริการจาก Noka Big Data Consultancy ผู้ให้บริการสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับข้อมูล ที่มีอยู่อย่างมากมายของตน และสร้างรายได้จากข้อมูลเชิงลึกในระบบเน็ตเวิร์ค
  • ผลวิจัยล่าสุดจาก 451 Research Study คาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดรวมของ Telecom Data as a Servie จะสูงถึง 79 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2563 ซึ่งเกิดจากสองปัจจัย คือ การโฆษณาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ และการโฆษณาแบบ Proximity Advertising

Nokia-Networks-logo

Nokia Ad Analytics เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง 3 ส่วนหลัก คือผู้ให้บริการโทรคมนาคม บริษัทโฆษณา และโนเกีย เน็ตเวิร์คส์  บริการนี้ทำงานด้วยการดึงข้อมูลที่ถูกต้องเหมาะสมจากระบบเครือข่ายของผู้ให้บริการโดยไม่เปิดเผยข้อมูลที่เป็นส่วนตัว วิเคราะห์ข้อมูลนั้นๆ เพื่อให้เหมาะกับกลุ่มที่บริษัทโฆษณาต้องการ และพัฒนาข้อมูลนั้นๆ ด้วยการระบุตำแหน่งของข้อมูลด้วยแผนที่ และอ้างอิงถึงข้อมูลด้านประชากรจากแหล่งข้อมูลสาธารณะ ส่วนโซลูชั่น Nokia Big Data Consultancy สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมบิ๊กดาต้าของระบบวิเคราะห์ของโนเกีย เน็ตเวิร์คส์ และความเชี่ยวชาญด้าน CEM ข้อมูลเชิงลึกด้านระบบเน็ตเวิร์ค รูปแบบการวิเคราะห์ และการมุ่งเน้นไปที่มูลค่าที่แท้จริงของข้อมูล เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ผู้ให้บริการ พัฒนาความพึงพอใจในการใช้งานให้กับลูกค้า และเพิ่มรายได้จากการให้บริการ  โนเกีย เน็ตเวิร์คส์

 

มีประสบการณ์เชิงลึกในการเก็บ การวิเคราะห์ และการใช้งานข้อมูลในระบบเน็ตเวิร์ค ร่วมกับ ผู้ให้บริการ ผ่านความเป็นผู้นำด้านโซลูชั่น CEM เช่น ผลิตภัณฑ์ CEM on Demand และการให้บริการ CEM Office

 

บริการต่างๆ มีดังนี้

  • Nokia Ad Analytics ให้การสนับสนุนบริษัทโฆษณาได้หลากหลายทาง เช่นช่วยให้การโฆษณากลางแจ้ง และข้อความบนป้ายโฆษณาดิจิทัลเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ในส่วนของการทำการตลาดออนไลน์ จะช่วยให้สามารถนำเสนอโปรโมชั่นที่เหมาะสมผ่านรูปแบบการใช้ชีวิต สถานที่อยู่อาศัย และสถานภาพของผู้ใช้มือถือนั้นๆ
  • มีการคาดการณ์ว่าผู้ลงโฆษณาในประเทศอาเซียนประเทศหนึ่งๆ จะมีอัตราการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้น 5 เท่าเมื่อใช้โซลูชั่น Nokia Ad Analytics
  • ความเชี่ยวชาญของการให้บริการ Nokia Big Data Consultancy จะช่วยให้ผู้ให้บริการเข้าใจรูปแบบของข้อมูลขนาดใหญ่ของตนที่มีอยู่ และสร้างโมเดลการวิเคราะห์ข้อมูลที่สามารถขับเคลื่อนมูลค่าเพิ่มให้กับบริการของตน

 

ดีพัค แฮรี รองประธานฝ่ายการบูรณาการระบบ โนเกีย เน็ตเวิร์คส์ กล่าวว่า “ตลาดโฆษณาออนไลน์กำลังเติบโตอย่างมาก ปัจจัยกระตุ้นตลาดที่สำคัญคือแพลตฟอร์มโฆษณาขนาดใหญ่ เช่น Google และ  Facebook เราคาดการณ์ว่าการทำโฆษณาโดยอิงกับข้อมูลมหาศาลจากระบบเครือข่าย

ไร้สายสามารถช่วยให้ผู้โฆษณากระตุ้นรายได้ของตนได้ถึง 33% เมื่อเทียบกับการทำโมษณาโดยใช้cookies  โนเกียเป็นพันธมิตรหลักที่ช่วยให้ผู้ให้บริการตระหนักถึงมูลค่าตลาดที่กำลังเติบโตนี้

เรานำเสนอความเชี่ยวชาญเชิงลึกในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และศักยภาพในการวิเคราะห์ข้อมูล

เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้วยความเชี่ยวชาญด้านแผนที่และตำแหน่ง เพื่อทำให้สามารถนำข้อมูลดิบ

ในระบบเน็ตเวิร์คมาใช้งานได้ดีขึ้น”

nokiadigitalbillboard resized2

เชอร์รีล คิงสตัน ผู้อำนวยการ 451 Research กล่าวว่า “การโฆษณาออนไลน์ในปัจจุบันส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับ cookies ซึ่งเห็นผลสัมฤทธิ์ที่ต่ำมากคือมี conversion rate ที่ต่ำกว่า 0.1% และเนื่องจากธุรกิจโฆษณาออนไลน์ประมาณ 43% กำลังอยู่ในขั้นทดลองและวางแผน ทำให้มีความต้องการและตั้งใจที่จะใช้จ่ายเงินเพื่อให้ได้ข้อมูลที่มีความแม่นยำซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจนำเสนอสิ่งที่เหมาะสมตรงกับ

ความต้องการของลูกค้า ด้วยเครื่องมือที่ใช่ ในเวลาที่ได้ประโยชน์สูงสุด

 

ทราบหรือไม่

ข้อมูลล่าสุดจากการศึกษาวิจัยของ 451 Research Study ระบุว่ามูลค่าของตลาดการให้บริการ Telecom Data as a Service นั้นสูงถึง 24.1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2558 และจะเติบโตไปได้

ถึง 79 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2563 กรณีศึกษาที่เห็นผลชัดเจนที่สุดคือเรื่องการโฆษณาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (คาดว่าจะเติบโตจาก 5.6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ไปถึง 19.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ) และ Proximity Advertising (เติบโตจาก 4.1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ไปถึง 15.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ) ทั้งนี้อุตสาหกรรมที่มีความจำเป็นในการใช้ข้อมูลทางโทรคมนาคมมากที่สุด คือร้านค้าปลีก ผู้ผลิตสินค้าสำหรับผู้บริโภค และภาครัฐ

 

 

คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลดภาพโฆษณาบนป้ายโฆษณาดิจิทัลของโนเกีย เน็ตเวิร์คส์

 

แหล่งข้อมูล