Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

7 ทีม Startups จาก dtac accelerate ประกาศการลงทุนจาก VC ชั้นนำรวม 70 ล้านบาท

Dtac Accelerate ฉลองความสำเร็จให้ 7 ทีมล่าสุด ที่ได้รับเงินลงทุนในระยะเริ่มต้น หรือ Seed Funding จาก VC ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นำโดย 500 Tuk Tuk, Golden Gate Ventures, KK Fund, Galaxy Venture, Ookbee และเถ้าแก่น้อย รวมเงินทุน 70 ล้านบาท สร้างมูลค่าให้บริษัทรวมแล้วกว่า 400 ล้านบาท

dtac-accelerate

สตาร์ทอัพที่ผ่านการบ่มเพาะจากดีแทค แอคเซอเลอเรท สามารถระดมทุนจากนักลงทุนได้ 7 ทีมจาก 11 ทีม มีอัตราความสำเร็จหรือ Success rate คิดเป็น 70% สิ่งที่น่าตื่นเต้นในปีนี้คือ  2 จาก 11 ทีมสตาร์ทอัพใน batch 4 สามารถระดมทุนได้สำเร็จแล้ว

 

  1. Piggipo FinTech เรื่องแอปบริหารจัดการบัตรเครดิตทุกใบผ่านมือถือของคุณ ได้รับเงินลงทุนจาก Golden Gate Ventures คุณแอนดี้ และกองทุน 500 สตาร์ทอัพ
  2. Skootarบริการเรียกแมสเซ็นเจอร์ ส่งเอกสาร วางบิล เก็บเช็ค ผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ เหมาะสำหรับ บริษัท SME ร้านอาหาร และธุรกิจ E-commerce เป็น Startup ที่เติบโตขึ้นถึง 15 เท่า ภายใน 8 เดือน หลังเข้าร่วม dtac accelerate และได้รับเงินทุนจากกองทุน 500 Tuk Tuk และ Galaxy Ventures
  3. Take Me TourTravel Tech ยอดนิยมของนักท่องเทียวต่างชาติ เป็นตัวกลางระหว่างคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวในการจองทัวร์ ได้รับเงินทุนจากกองทุน 500 Tuk Tuk และ เถ้าแก่น้อย เจ้าของธุรกิจสาหร่ายพันล้าน Travel Tech ยอดนิยมของนักท่องเทียวต่างชาติ เป็นตัวกลางระหว่างคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวในการจองทัวร์ ได้รับเงินทุนจากกองทุน 500 Tuk Tuk และ เถ้าแก่น้อย เจ้าของธุรกิจสาหร่ายพันล้าน
  4. Giztix บริการขนส่งและโลจิสติกส์ออนไลน์ที่ครบวงจร ปัจจุบันขยายตลาดไปถึง 8 ประเทศ พร้อมการันตีความร้อนแรงจากเวที Thailand at Echelon Summit 2016 และ Asia’s tech conference ที่สิงคโปร์ ได้รับเงินทุนจากกองทุน 500 Tuk Tuk และ KK Fund
  5. Finnomena Fin Tech น้องใหม่ไฟแรง จากนักบริหารกองทุนที่รวมตัวกันเพื่อช่วยให้คนไทยลงทุนได้ตามเป้าหมาย โดยเริ่มทดลองเปิดฟีเจอร์ NTER ให้บริการกับผู้สนใจลงทุน จนมีคนเอาเงินมาลงทุนผ่านฟีเจอร์นี้มากกว่า 150ล้านบาท ในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงหลังเปิดตัว ได้รับเงินทุนจากกองทุน 500 Tuk Tuk
  6. Fastwork แหล่งรวมฟรีแลนซ์มืออาชีพมาไว้บนออนไลน์ให้เลือกใช้บริการ ซึ่งเติบโตอย่างรวดเร็ว ได้รับเงินทุนจากกองทุน 500 Tuk Tuk ภายใน 9 สัปดาห์หลังเปิดตัว
  7. Storylog Community นักเขียนนักอ่าน อาณาจักรล้านเรื่องเล่าที่โตไว้ที่สุดบนโลกออนไลน์ ได้รับการลงทุนและควบรวมกิจการจาก Ookbee พี่ใหญ่แหล่งวงการอีบุ๊คออนไลน์อย่าง ผู้นำแพลตฟอร์มอีบุ๊คในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเป็นสตาร์ทอัพแรกในโครงการ ที่ได้มีการควบรวมกิจการ (M&A)

dtac-accelerate-1

นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจและดีแทค แอคเซอเลอเรท บริษัท โทเทิ่ล แอ๊คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จาการลงทุนครั้งนี้ ชี้ให้เห็นแนวโน้มความสนใจของ VC ที่มองว่า FinTech จะเข้ามาพลิกพฤติกรรมการทำธุรกรรมการเงินธนาคารออนไลน์ได้อย่างกว้างขวาง ในขณะที่ TravelTech เข้ามาปรับวิถีการท่องเที่ยวของไทย และเจาะตลาดการท่องเที่ยวท้องถิ่นในเชิงลึกได้มากขึ้น รองรับเป้าหมายของนักท่องเที่ยวที่ทะลักเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งคาดว่าจะเติบโตมากขึ้นถึงสองเท่าเป็น 33ล้านคน เช่นเดียวกับ LogisticTech ที่ธุรกิจต้องมีและต้องพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพทั้งการลดค่าใช้จ่าย และเพิ่มการเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว และ Market Place ที่จะเชื่อมโยงดีมานด์และซัพพลายในโลกธุรกิจได้สะดวกขึ้น”

กระทิง- เรืองโรจน์ พูนผล ผู้จัดการกองทุน 500 ตุ๊กตุ๊ก กล่าวว่า “เราลงทุนในรอบนี้ ทั้ง 7 ทีม Startup จากดีแทค แอคเซอเลอเรท เพราะทุกทีมมีผลิตภัณฑ์ ที่ชัดเจน มีทีมงานที่แข็งแกร่ง มีความรอบรู้และประสบการณ์ในการทำธุรกิจที่ทำอยู่ มียอดคนใช้งานและมีแนวดน้มเติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นที่นิยมในตลาด ครบสูตรสำเร็จของการเป็นสตาร์ทอัพดาวรุ่ง เงินลงทุนนี้จะเป็นเงินทุนตั้งต้น ในระยะเวลา 12-18 เดือน เพื่อให้สตาร์ทอัพเริ่มต้นธุรกิจได้จนสามารถโตต่อไป ให้ได้รับเงินทุนในระดับซีรี่ย์ A จนถึงซีรี่ย์ C และระดมทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์ได้ หากธุรกิจนั้นมีศักยภาพเพียงพอ ปัจจุบันกองทุน 500 ตุ๊กตุ๊ก ได้ลงทุนกับสตาร์ทอัพไทยแล้ว 20 บริษัท รวมเงินลงทุนในตลาดแล้ว 70 ล้านบาท ตั้งเป้าหมายในสิ้นปีนี้จะลงทุนอีก 10 บริษัท”