Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

WeChat เปิดตัวแคมเปญใหม่ “WeChat Local Artist” เสริมศักยภาพศิลปินไทยสู่เวทีโลก

ARR_9916_re

WeChat เปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุด “WeChat Local Artist Campaign” เชิญชวนศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดังชาวไทยมาร่วมออกแบบสติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กให้กับ WeChat ภายใต้แนวคิด “Bring Local to Global”

โดย ศิลปินกลุ่มแรกที่เข้าร่วมแคมเปญ คือ กลุ่มนักวาดภาพประกอบที่มีผลงานเป็นที่รู้จักในวงการจำนวน 15 ท่าน พร้อมกับสติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊ก 15 ชุดใหม่ สำหรับผู้ใช้งาน WeChat โดยเฉพาะ เพื่อตอกย้ำเจตนารมณ์ของ WeChat ที่มุ่งมั่นนำเสนอบริการที่ดียิ่งขึ้นสู่ผู้ใช้งานประจำกว่า 438 ล้านคนทั่วโลก และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานแชทแอพพลิเคชั่นในปัจจุบันที่นิยมส่งสติ๊กเกอร์แทนความรู้สึกกันเป็นอย่างมาก

ARR_9885_re

นายกฤตธี มโนลีหกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วีแชท (ประเทศไทย) จำกัด และ ผู้บริหาร บริษัท เทนเซ็นต์ ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ปัจจุบันการส่งสติ๊กเกอร์เพื่อแทนความรู้สึกได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และจุดเด่นของ WeChat เองคือ สติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กเคลื่อนไหวได้ เราจึงต้องการพัฒนาจุดเด่นของเราให้ตอบสนองความต้องการพฤติกรรมผู้ใช้งานให้มากยิ่งขึ้น

ARR_9683_re

“WeChat Local Artist Campaign” คือ แคมเปญที่เปิดโอกาสให้ศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวไทยได้สร้างสรรค์ผลงานโดยการออกแบบสติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กสะท้อนตัวตนและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานโซเชียลแชทแอพพลิเคชั่นในประเทศไทย ให้ผู้ใช้งาน WeChat ดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี และสติ๊กเกอร์ที่ศิลปินนักวาดภาพประกอบออกแบบมานี้ ผู้ใช้งาน WeChat ในประเทศอื่น ก็จะได้มีโอกาสดาวน์โหลดไปใช้งานด้วยเช่นกัน โดยเราจะส่งผลงานจากศิลปินชาวไทยไปยัง WeChat ทั่วโลก เพื่อการพิจารณาคัดเลือกไปไว้ใน WeChat Gallery Sticker ในประเทศต่างๆ”

ARR_9721_re

“เราภูมิใจที่วันนี้ WeChat เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเผยแพร่ผลงานของศิลปินชาวไทยสู่ตลาดโซเชียลแอพพลิเคชั่นทั่วโลก ซึ่งจะทำให้สติ๊กเกอร์ของประเทศไทยเป็นที่รู้จักมากขึ้น และเป็นส่วนหนึ่งในการขยายโอกาสทางธุรกิจให้ศิลปินนักวาดภาพประกอบสามารถต่อยอดการสร้างสรรค์คอนเท็นต์ในรูปแบบใหม่ๆ ได้อีกด้วย เราเชื่อมั่นว่าแคมเปญนี้ จะเป็นแคมเปญที่ช่วยผลักดันผลงานดีๆ ของศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวไทย ออกสู่ตลาดระดับโลกได้ ตามแนวคิด Bring Local to Global ของเรา”

ARR_9621_re

นอกจากนี้ “WeChat Local Artist Campaign” ยังมีกิจกรรมพิเศษในแคมเปญนี้ สำหรับผู้ใช้งาน WeChat ที่ดาวน์โหลดและแชร์สติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กเยอะที่สุด จะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของสติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กคาแรคเตอร์ของตัวเองทันที โดยนักวาดภาพประกอบที่มียอดดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์มากที่สุด จะเป็นผู้ออกแบบสติ๊กเกอร์ให้คุณด้วยตัวเอง

 

Naamnoi (1)

WeChat ประเทศไทย มีสติกเกอร์หลายชุดที่ได้รับความนิยม โดย 5 อันดับแรก คือ Emoticat  สติ๊กเกอร์แมวตาแป๋วจอมกวน ที่ทั้งซ่าส์ ทั้งน่ารักเคลื่อนไหวแบบกวนๆ คล้ายแมวจริง Chewyhams  สติ๊กเกอร์แฮมสเตอร์บ่งบอกอารมณ์หลายรูปแบบ Elise สติ๊กเกอร์สาวน้อยลายเส้นหน้าตาน่ารักคล้ายๆ การ์ตูนญี่ปุ่น Dog Series สติ๊กเกอร์สุนัขหน้าตาฮาๆ พร้อมอากัปกิริยากวนๆ และ Cynical Rabbit  สติ๊กเกอร์กระต่ายหน้าตามีเอกลักษณ์ ตลก แสนซน

LaPluie (11)

จากความนิยมของสติ๊กเกอร์ WeChat เหล่านี้ สะท้อนให้เห็นพฤติกรรมการใช้แชทแอพพลิเคชั่นคนไทยได้อย่างดีว่า คนไทยชอบรูปแบบของภาพเคลื่อนไหวที่เป็นธรรมชาติ น่ารักและชอบตัวการ์ตูนที่เป็นรูปสัตว์ ที่มีพฤติกรรมกวนๆ ทะเล้นๆ พร้อมความฮา ยิ่งสติ๊กเกอร์ที่แสดงความรู้สึกที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันเสมอ จะยิ่งเป็นที่นิยม ทั้งหัวเราะ ร้องไห้ ตกใจ เหงา เศร้า ง่วงนอน หิว จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ข้อมูลเพิ่มเติมของ WeChat และดาวน์โหลดได้ที่ www.wechat.com

อัพเดทความเคลื่อนไหวของ WeChat ประเทศไทยได้ที่ www.facebook.com/wechatthai

ติดตามชมวิดีโอเจ๋งๆ ของ WeChat ได้บน YouTube ที่ www.youtube.com/WeChatVideo